Search

Hướng dẫn cách chải răng đúng cách

Cách chải răng đúng cách, giúp bảo vệ nướu và răng của bạn. Cùng xem những hướng dẫn dưới đây nhé!

Chải răng đúng cách là quan trọng và cần thiết với tất cả mọi người. Bởi hiện nay, có nhiều em bé cũng như một số người chưa thực sự biết chải răng đúng cách. Chải răng đúng cách là cách thức cần thiết cho việc bảo vệ nướu cũng như sức khỏe răng miệng của bạn.

Để chải răng đúng cách, bạn cần làm theo những bước sau:

Bước 1:

Đầu tiên, lấy một lượng kem vừa đủ lên bàn chải đánh răng, Không nên lấy quá nhiều kem đánh răng, cũng như quá ít.  Cần lưu ý nên chọn loại bàn chải có lông mềm mại như vậy không hại đến nướu của bạn. Những bàn chải đánh răng quá cứng, sẽ không tốt cho nướu của bạn, chúng sẽ làm tổn thương cho nướu của bạn.

Chải răng – hàm răng sáng bóng

Chải răng – hàm răng sáng bóng

Ngoài ra, cũng nên chọn kem đánh răng có chứa fluor để không gặp các hiện tượng sâu răng hay nguy hại gì. Những hãng kem đánh răng có uy tín và chất lượng tốt cũng nên được chọn lựa .

Bước 2:

Bắt đầu sử dụng bàn chải đánh răng để tiến hành chải sạch các bề mặt bên ngoài và bên trong của răng, nên chải cả các bề mặt nhai của răng, vì chúng cũng chứa những thực phẩm sau mỗi bữa ăn. Nên chải các bề mặt của răng theo hình tròn cảm tưởng như việc chuyển động lên xuống nhịp nhàng để có thể làm sạch hết các vi khuẩn.

Bước 3:

Đánh răng dọc theo hình của đường  viền nướu. Những bệnh răng miệng thường bắt đầu ở những khu vực này, nên bạn cần chải kỹ và chải nhẹ nhàng, để tốt nhất cho nướu.

Bước 4:

Chải sạch răng từ đầu đến tận hàm răng cuối cùng. Điều này giúp làm sạch được hết các vi khuẩn ở mọi ngóc ngách có trong răng của bạn.

Bước 5:

Chải lưỡi để tránh các vi khuẩn gây hôi miệng có thể gây ra.

Bước 6:

Nhổ nước súc miệng giúp răng miệng luôn có được hơi thở thơm tho. Bạn nên chọn những loại nước súc miệng có chứa bạc hà để có thể có được hơi thở thơm tho nhất cho mình.

Quy trình chải răng

Quy trình chải răng

Bước 7:

Bạn nên dùng chỉ nha khoa để có thể loại bỏ được những vi khuẩn trong ngày, sau những bữa ăn. Nên hạn chế dùng tăm, bởi chúng sẽ gây những tổn thương cho nướu của bạn.

Để chải răng đúng cách nhất, bạn nên thực hiện theo những bước trên đây. Chúc bạn có một sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Người việt ngọc tuấn


Bài viết liên quan cùng chủ đề:Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *