Search

Stop 4 lý do bạn nên ngừng ăn mỳ tôm ngay hôm nay

Mình là môt đứa nghiền mỳ ăn liền một cách “khủng khiếp”, chỉ cần ngửi thấy mùi mỳ là mình thấy thèm luôn được ý :( Nhưng mà sau khi biết 4 lý do bạn nên ngừng ăn mỳ tôm ngay hôm nay thì mình đã buộc phải thay đổi thói quen nghiền mỳ tôm của mình, còn bạn nghĩ sao?

 

  1. Mỳ tôm/ mỳ ăn liền chứa nhiều thành phần hóa học

Propylene glycol, TBHQ, MSG, syrup ngô và nhiều loại dầu chiên khác, đó chỉ là một số ít những thành phần hóa học thường có trong mì ăn liền. Các chuyên gia cho biết, các loại dầu dùng trong mì ăn liền cũng thường khó kiểm soát về hàm lượng chất béo bão hòa không tốt cho sức khỏe. Trong khi đó, MSG có thể gây ra chứng buồn nôn, đau đầu, đổ mồ hôi, nhịp tim nhanh. TBHQ lại là chất bảo quản có thể gây ra chứng buồn nôn, mê sảng hay chứng ù tai.

4-ly-do-nen-ngung-an-my-tom-2

  1. Mỳ ăn liền chứa quá nhiều natri

FDA khuyến cáo mỗi người tiêu thụ không quá 2.300 mg muối mỗi ngày. Nhưng, trong mỗi gói mỳ ăn liền có chứa hơn 1 nửa số muối đó. Nếu bạn tiêu thụ quá nhiều natri cơ thể sẽ có nguy cơ đối mặt với bệnh tim, huyết áp cao, đột quỵ, loãng xương và ung thư dạ dày…

4-ly-do-nen-ngung-an-my-tom-1

  1. Ăn nhiều mỳ ăn liền có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa

Các nhà nghiên cứu đã thực hiện một thử nghiệm và cho biết 2 tiếng sau khi ăn mì, các sợi mì ăn liền đều không phân rã và vẫn còn hình khối dễ nhận thấy trong đường tiêu hóa. Điều này cho thấy hệ thống tiêu hóa sẽ phải làm việc rất nỗ lực để phá vỡ những sợi mì và hấp thụ chúng.

4-ly-do-nen-ngung-an-my-tom-3

  1. Ăn nhiều mỳ ăn liền dẫn đến các hội chứng chuyển hóa

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người ăn mì tôm hai lần hoặc nhiều hơn mỗi tuần có nhiều khả năng bị hội chứng chuyển hóa.

Hội chứng chuyển hóa là một tập hợp các điều kiện bất thường sức khỏe bao gồm huyết áp cao, lượng đường trong máu cao, mỡ bụng dư thừa và mức độ cholesterol bất thường. Nguyên nhân được cho là trong mì có một hóa chất là bisphenol.

Nguồn: tổng hợp từ các bài chia sẻ trên Internet

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề:Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *