Search

Hai mẹo giá rẻ thông bồn rửa bát ứ nước, bốc mùi

Nhà bếp đã sạch hết dầu mỡ bên ngoài nhưng ít ai biết rác rưởi, dầu mỡ trong đường ống bồn rửa mới là nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu.

Rất nhiều các bà nội trợ thường điên đầu vì nhà bếp trông thì sạch mà vẫn bốc mùi hôi. Trên thực tế, các ngóc ngách có thể nhìn thấy được đã sạch dầu mỡ nhưng trong các cống rãnh, ống cống bồn rửa lại không được như vậy.

Các chất tẩy rửa, rác thực phẩm và các rác hữu cơ khác đi xuống đường cống của chậu rửa sẽ rất khó để ‘đẩy lùi’. Dầu mỡ bám vào thành ống gây ra mùi khó chịu. Ngoài ra, trong ống có rất nhiều đường gấp khúc khiến nước ứ đọng. Theo thời gian, nếu không vệ sinh đúng cách sẽ làm gia tăng nấm mốc và vi khuẩn có hại.

smellsinkdrain1-1470109922-width728height350

Không chỉ là vấn đề về mùi hôi mà còn về vệ sinh. Trong khi lắp ráp hệ thống thoát nước, các chuyên gia luôn luôn sử dụng các miếng đệm và con ốc. Theo thời gian, chúng có thể bị hủy hoại, bẩn hoặc mài mòn khiến nước bị rò rỉ hoặc bốc mùi.

Các hóa chất tẩy rửa bán trong siêu thị càng hủy hoại bề mặt thiết bị vệ sinh do có tính ăn mòn cao. Về lâu dài, điều này có thể sẽ rất nguy hiểm vì nó có thể dẫn đến ăn mòn đường ống, mà trong trường hợp nghiêm trọng bạn phải thay thế chúng.

Để hạn chế dầu mỡ, rác bẩn và phá hoại đường ống, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các phương pháp tự nhiên.

Phương pháp số 1: Giấm và Baking soda

cleandrains2-1470109922-width728height350

Giấm và baking soda có thể phá vỡ ‘bức tường’ dầu mỡ trong đường ống. Đổ 5 thìa baking soda xuống cống. Sau đó, đổ từ từ 1 cốc giấm và 1 cốc nước sôi xuống. Một khi nhiệt độ nóng của nước chảy vào đường cống, baking soda và giấm sẽ tác dụng, sủi bọt.

Hợp chất này thực tế sẽ “tẩy rửa” đường cống bám dính dầu mỡ. Bạn phải để yên không sử dụng bồn rửa trong ít nhất 30 phút, mà nếu có điều kiện có thể để cả ngày.

Phương pháp số 2: Men nở

clogged-drain4-1470109922-width728height350

Men nở khá dễ tìm mà cho hiệu quả không kém. Đun sôi nước cho đến khi đạt 100 độ thì cho một khối men nở vào trong rồi khuấy tan. Cuối cùng, đổ hỗn hợp xuống cống và để qua đêm.

 Theo Minh Chí (Khám phá)

Bài viết liên quan cùng chủ đề:Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *