Search

Tại sao chúng ta lại nghiện Facebook?bỏ facebook được không

Facebook không là tất cả nhưng tất cả mọi thứ đều có trên Facebook, hiển nhiên nó là chất gây nghiện liều cao thời đại công nghệ số bùng nổ.

1. Facebook là một trong những cách liên lạc tốt nhất

Facebook cho phép chúng ta giữ liên lạc với người khác dù khoảng cách xa đến đâu. Khoảng 67% người dùng mạng xã hội cho biết nguyên nhân gắn bó với các trang này là để trò chuyện với bạn bè, gia đình hiện tại cũng như bạn bè cũ.

2. Âm thầm theo dõi người khác

sub-3-1374804141_500x0

Lên Facebook để âm thầm quan sát người khác mà không để lại hành tung gì, đây chính là một trong những lý do hàng đầu mà nhiều người không muốn bỏ Facebook. Chỉ với một cái nhấp chuột, bạn đã biết được khi nào người này đính hôn, chiếc váy cưới ra sao, mặt kim cương trên nhẫn to như thế nào… mà không cần phải nhắn tin, gọi điện làm gì.

3. Cuốn nhật ký điện tử

Nghệ thuật viết một status facebook thu hút người đọc 1

Khi nhìn vào Facebook của chính mình, bạn sẽ thấy gì? Đó chính là hình ảnh, ghi chép, thông tin, sự kiện trong đời được bảo lưu trên này. Nói cách khác, nó giống như một cuốn kỷ yếu hay nhật ký kỹ thuật số luôn ở đó mỗi khi cần xem lại.

4. Không bỏ lỡ mọi sự kiện

JoinTheFacebookEvent

Facebook giúp mọi người lên sự kiện, mời bạn bè đến dễ hơn hay giúp các cửa hàng tổ chức các chiến dịch và kêu gọi khách hàng. Chỉ trong vài phút, bạn đã có thể mời cả trăm người đến buổi tiệc sinh nhật hay đám cưới của mình.

5. Không bị lạc hậu

Cùng với Twitter, chỉ vài phút “lướt” Facebook, bạn đã biết được hôm nay có tin tức gì “hot”, đội nào vừa vô địch World Cup, bạn của mình vừa kết hôn với ai…

6. Không quên sinh nhật người khác

Tính năng nhắc nhở sinh nhật bạn bè giúp bạn không quên gửi lời chúc mừng đến ai đó.

7. “Hội kín”

** FILE ** The Facebook logo is displayed at a news conference in New York in this November 6, 2007 file photo. A new application is aiming to inject more commerce into the social playground by paying Facebook members who help make sales to their friends. (AP Photo/Craig Ruttle, file)

Các “hội kín” trên Facebook giống như chatroom của Yahoo rất được ưa chuộng trước đây. Bạn có thể dùng nó cho công việc, nhóm bạn, gia đình để chia sẻ mọi chuyện “trên trời, dưới đất” một cách thuận tiện mà không bị người ngoài nhòm ngó.

8. Thể hiện cá tính qua Facebook

Facebook từ lâu đã trở thành nơi để khoe cá tính của mỗi người: lãng mạn, tình cảm, hài hước hay lạc quan. Tất nhiên, tác dụng này cũng bị “biến tướng” khi có nhiều người lên Facebook chỉ để khoe những thứ không có thật hay phô trương mọi thứ về cuộc sống của mình.

9. Không có tài khoản Facebook là lạc hậu!

tin-tuc-21-5-17

Nếu nói với ai đó bạn không dùng Facebook, chắc chắn họ sẽ nhìn bạn như kiểu bạn là “người ngoài hành tinh”. Tài khoản mạng xã hội đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong công việc và cuộc sống của mỗi người. Các nhà tuyển dụng cũng xem Facebook là nơi để đánh giá các ứng viên đang xin việc ở công ty mình.

An Phạm (tổng hợp)


Bài viết liên quan cùng chủ đề:Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *