Search

Tại sao bạn nên không sử dụng tăm bông để lấy ráy tai?

Có nên dùng tăm bông để lấy ráy tai hay không luôn là những câu hỏi mà mọi người băn khoăn.  Cùng xem bài viết dưới đây để có thể có câu trả lời đúng nhất nhé.

Lý do không nên dùng tăm bông để lấy ráy tai.

Tăm bông làm hại tai của bạn

Mỗi khi cho tăm bông vào tai của bạn , bạn không chỉ khiến  vi trùng vào tai của mình mà còn khiến những ráy tai bị đẩy vào sâu bên trong hơn. Lúc này những ráy tai đang ở trên đường chuẩn bị đi ra ngoài thì bạn lại vô tình dùng tăm bông để đẩy nó vào bên trong. Chỉ đơn giản với việc này thôi, chúng ta cũng thấy sự không cận thiết cho việc dùng tăm bông để lấy ráy tai.

Đặc biệt, màng nhĩ của bạn rất mỏng, và rất dễ bị tổn thương, nếu bạn vô tình chọc những vật nhọn vào tai có thể gây nên những bệnh về màng nhĩ, thậm chí là thủng màng nhĩ.  Màng nhĩ có thể vỡ ngay khi bạn chọc quá sâu vào tai, do đó sử dụng tăm bông để lấy ráy tai cực kỳ nguy hiểm.

tam bong 1

Bệnh về đôi tai khi sử dụng tăm bông

Không nên cho bất cứ thứ gì vào đôi tai của bạn để loại bỏ các thứ bụi bẩn và các vụn ráy tai, điều này có thể gây nguy hiểm cho đôi tai của bạn, ví dụ như làm giảm thính lực hoặc có thể gây nhiễm trùng cho đôi tai của bạn, gây nên một số bệnh vô cùng nguy hiểm.

Theo  Telegraph, có khoảng 70.000 người trên thế giới phải nhập viện vì vô tình dùng tăm bông để lấy ráy tai. Chứng tỏ tăm bông cực kỳ nguy hiểm, thậm chí nó còn được đánh giá là nguy hiểm hơn lưỡi dao cạo thông dụng.

Ráy tai có thể tự tiêu biến

Trong hầu hết các trường hợp, đôi tai của bạn  không cần phải làm sạch. Trong khi tắm hay gội đầu, nước đi vào ống tai làm mủn lượng ráy tai được tích tụ bên trong. Trong khi bạn ngủ ráy tai sẽ  mủn ra và sẽ tự rơi ra, vì vậy, bạn không cần thiết phải sử dụng tăm bông cho đôi tai của mình. Hơn nữa, việc sử dụng tăm bông cho đôi tai của mình còn gây ra những bệnh tình nguy hiểm khác.

tam bong

Việc sử dụng tăm bông để lấy ráy tai thực sự không cần thiết. Nhưng nếu bạn muốn lấy lấy ráy tai bằng cách sử dụng tăm bông, thì bạn nên nhẹ nhàng và cẩn thận. Không nên làm quá mạnh.

Người viết Ngọc Tuấn

(26)


Bài viết liên quan cùng chủ đề:Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *