Search

Mô hình đi link kiềng ba chân – giải pháp cho một dự án SEO

Có thể đối với nhiều bạn thì mô hình đi link kiềng ba chân vẫn là một khái niệm khá mới mẻ nhưng đây là một mô hình được rất nhiều chuyên gia SEO sử dụng. Cùng tìm hiểu vì sao mô hình này lại được nhiều người sử dụng nhé!

Mô hình đi link kiềng ba chân ám chỉ sự vững chắc trong từng bước thực hiện

Mô hình đi link kiềng ba chân ám chỉ sự vững chắc trong từng bước thực hiện

Tại sao lại gọi là mô hình đi link kiềng ba chân

Kiềng ba chân là một vật dụng quen thuộc dùng trong những gia đình làng quê Việt Nam, dùng trong nấu nướng và có thể nâng đỡ được những vật rất nặng. Kiềng ba chân ám chỉ sự bền vững, không thể xô ngã. Có rất nhiều mô hình trong nhiều lĩnh vực khác nhau dựa trên kiềng ba chân đem lại hiệu quả và trong nghề SEO cũng vậy.Mô hình đi link kiềng ba chân bao gồm ba phần chính và được áp dụng như sau:

  • Website chính: Nhận giá trị của hai vệ tinh và của những diễn đàn có chất lượng (khi chọn diễn đàn phải chú ý đến mức độ tin cậy của diễn đàn để tránh bị google phạt).
  • Blog vệ tinh làm bằng blog wordpress: miễn phí, rất dễ sử dụng và hỗ trợ nhiều cho SEO website. Tại blog wordpress này các bạn sẽ viết các bài chia sẻ liên quan tới những từ khóa cần SEO trong website chính rồi trỏ link về. Và khi đi link tại các diễn đàn thì ngoài việc trỏ link về web chính, bạn cần trỏ thêm 1 liên kết nữa về blog wordpress.
  • Blogger của google làm vệ tinh thứ 2: Bằng cách trỏ các liên kết về web chính cần SEO thông qua những bài viết bổ trợ, blog vệ tinh của google truyền hết giá trị của mình và hoàn thành nhiệm vụ của chiếc kiềng ba chân. Tương tự với wordpress, vệ tinh này cũng sẽ được truyền một backlink khi chúng ta đi link diễn đàn và vệ tinh đó sẽ chuyển ngược giá trị lại cho web chính.
Mô hình đi link kiềng ba chân

Mô hình đi link kiềng ba chân

Vai trò của mô hình kiềng ba chân trong việc SEO website

Ai cũng biết “châm ngôn” của SEO thì nội dung chính là vua, link là nữ hoàng. Chúng ta không thể làm qua loa việc đi link muốn tăng cường độ uy tín, dẫn spider của các công cụ tìm kiếm đến với website và tạo ra nhiều con đường dẫn đến đích. Việc áp dụng mô hình kiềng ba chân vào trong việc đi link sẽ tạo ra hướng đi đúng đắn, kế hoạch hoàn hảo dẫn đến sự tăng thứ hạng của website. Bởi tất cả công việc không được lên kế hoạch và áp dụng đúng mô hình đều khó đạt được mục tiêu.

Mô hình kiềng ba chân còn vô cùng thích hợp với những dự án SEO lâu dài, cần nền móng nhằm tạo tiền đề phát triển bền vững. Sự xoay chuyển vòng quang link trỏ về ở giữa, mỗi lớp chia sẻ tỉ lệ của backlink tạo ra sự vững chắc khó thể phá bỏ và hiệu quả trong từng bước đi. Có thể việc sử dụng mô hình này với những dự án nhỏ và không có nhiều thời gian là không khả thi nhưng tính bền vững của nó thì khó có thể chối bỏ.

Làm thế nào để phát triển mô hình kiềng ba chân?

Vững như kiềng ba chân. Nó không chỉ từ thực tiễn mà còn được chứng minh bởi khoa học, ba chân lại mang lại hiệu quả hơn bốn chân, năm chân. Tuy nhiên trong lĩnh vực SEO, bạn có thể sử dụng đến bốn vệ tinh, năm vệ tinh thì càng tốt. Số vệ tinh bạn phát triển được sẽ giúp website chính của bạn tăng thứ hạng một cách nhanh chóng nhưng nhớ cân nhắc vấn đề nhân lực, vật lực trước khi lên kế hoạch cho dự án SEO

Để mô hình kiềng ba chân có hiệu quả nhớ đừng quên xây dựng nội dung có chất lượng cho cả website chính và các website nội dung, tránh sao chép, hời hợt để đem lại sự trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng.

(57)


Bài viết liên quan cùng chủ đề:Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *