Search

Mẹo đuổi kiến giúp bạn có thể làm nhanh chóng và tiết kiệm hơn

Chúng ta luôn muốn đuổi kiến để giúp không gian gia đình có thể sạch sẽ hơn, và thoáng mát hơn.

Mùa mưa là mùa những lũ kiến bắt đầu kéo vào nhà, vì vậy, khiến những người sống trong gia đình rất khó chịu. Đuổi kiến là việc cần thiết, những mẹo đuổi kiến dưới đây, hy vọng sẽ giúp bạn có thể hoàn thành tốt việc chăm sóc gia đình.

Đặt đĩa đựng nước dưới mỗi chân bàn:

Kiến là loài vật rất sợ nước, vì vậy, với cách xử lý này, kiến sẽ không còn đường nào để có thể lên đến được chỗ thức ăn mà bạn để trên bàn nữa đâu. Bạn nên dùng đĩa nhựa hoặc nhôm để thay cho mỗi lần xử lý lũ kiến. Việc làm này có ưu điểm là rất ít thời gian, do vậy tiết kiệm thời gian cho những bà nội trợ. Ngoài ra cách này còn tiết kiệm chi phí cho gia đình nữa.

kien

Rửa sạch các lon/chai nước ngọt trước khi vứt:

Kiến thường tụ tập ở những sọt rác tái chế nơi bạn để các chai lọ nước ngọt. Mọi người thường không để ý rằng những chai lọ sau khi sử dụng vẫn còn đọng lại những giọt nước ngọt và chỉ cần một ít thôi cũng đủ để nhử kiến đến nhà chúng ta. Vì vậy, cần làm vệ sinh sạch sẽ trước khi vứt chúng đi, như vậy, kiến mới không thể theo những đồ ngọt mà đi vào nhà chúng ta được.

kiến

Dùng mồi nhử để bẫy kiến:

Thay vì phòng thủ để kiến không thể tấn công, chúng ta có thể thử chủ động tấn công trước và diệt sạch chúng. Bạn cần chuẩn bị một ít đường, một ít hàn the và một ít nước nhé! Cách này cũng không tốn chi phí ,mà lại rất có hiệu quả nhé.

Dùng giấm để chặn đường đi của kiến:

Bạn có thể dùng giấm để có thể không cho kiến vào nhà 1 cách dễ dàng, giấm thì hầu như trong căn bếp nhà nào cũng có, rất dễ phải không nào

Dùng nước để đánh tan các ổ kiến:

Kiến thường làm ổ trong sân vườn của bạn, để ống nước sát mặt đất và cho nước chảy khoảng 10 phút, bạn có thể xua đuổi kiến ra khỏi tầm mắt đấy!

Pha chế dung dịch diệt kiến:

Đun nóng một nồi nước và cho vào đó một ít bột ớt (hoặc giấm). Đổ nồi nước xuống đường đi của kiến và khu vực ổ kiến để diệt chúng tận gốc.

Phòng thủ để kiến không quay trở lại:

Mẹo này sẽ giúp chống kiến quay lại nhà bạn rất hiệu quả mà lại đơn giản vô cùng luôn!
Hy vọng với những cách trên đây, sẽ giúp bạn thực hiện việc đuổi kiến dễ dàng hơn.

Người viết Ngọc Tuấn


Bài viết liên quan cùng chủ đề:Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *