Search

5 Mẹo nhỏ bảo vệ mắt của bạn khi làm ở văn phòng

Dưới đây là một số lời khuyên để bảo vệ sức khỏe đôi mắt cho những ai thường xuyên làm việc trên máy tính.

1. Để mắt nghỉ ngơi mỗi giờ

Nếu công việc khiến bạn dành nhiều giờ trước màn hình máy tính, bạn nên cho mắt nghỉ ngơi một vài phút mỗi giờ làm việc. Có thể là một, hai phút hoặc năm phút thì càng tốt. Bạn cũng có thể rời mắt khỏi màn hình, nhắm mắt và thư giãn.

2. Nhắm mắt lại trong vài giây

Nếu bạn nghĩ rằng nghỉ ngơi trong vài phút mỗi giờ sẽ phá vỡ dòng chảy công việc thì hãy thử nhắm mắt lại khoảng vài giây và tiếp tục suy nghĩ về công việc. Điều này sẽ giúp thư giãn và giảm căng thẳng cho mắt.

3. Rửa mắt ít nhất một lần trong ngày

Không chỉ trong giờ ăn trưa mà bạn nên nghỉ ngơi và làm mới mình mọi nơi, mọi lúc. Chẳng hạn như rửa mặt, đặc biệt là đôi mắt khi đã dành quá nhiều thời gian nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính sẽ giúp bạn cảm thấy sảng khoái và rửa sạch bụi bẩn cho mắt.

bi-quyet-bao-ve-doi-mat-cho-dan-van-phong-05

4. Không nhìn quá lâu vào màn hình

Ngay cả với kính chống chói và một màn hình được thiết kế đặc biệt để bảo vệ mắt cũng khiến đôi mắt cảm thấy căng thẳng sau một thời gian tiếp xúc với màn hình. Hãy tìm cách xa màn hình trong đôi phút bằng cách nhìn vào đôi giày hoặc hay những nơi có ít ánh sáng để tránh gây tổn thương mắt.

5. Sử dụng nước dưỡng mắt theo lời khuyên của bác sĩ

Một số người thường gặp phải những vấn đề nghiêm trọng về mắt như khô, ngứa mắt khi họ dành quá nhiều thời gian trước màn hình máy tính. Trong trường hợp này, bạn có thể hỏi bác sĩ về loại thuốc nhỏ mắt để dưỡng ẩm cho mắt, giúp khỏi ngứa và phù hợp với bạn. Từ đó, sẽ tránh được tình trạng dụi mắt và giảm căng thẳng cho mắt.

Nguồn sưu tầm: dantri.com.vn


Bài viết liên quan cùng chủ đề:Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *